Đại diện Hội người Việt Nam tại Nhật Bản gặp gỡ Đại sứ Nguyễn Quốc Cường trong khuôn viên đại sứ quá

更新日:2021年3月1日

Ngày 9/10/2017, cuộc họp thứ nhất giữa Hội người Việt Nam tại Nhật Bản(VAIJ) và Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự cuộc họp, VAIJ dẫn đầu là Hội trưởng Trần Ngọc Phúc, Tổng thư ký Nguyễn Bình Khiêm cùng các một số thành viên Nhóm hỗ trợ đã trao đổi về kế hoạch xây dựng và phát triển hội trong thời gian tới, đề ra những thuận lợi cũng như nêu ra một số những thách thức, khó khăn có thể có, để cùng trao đổi nhằm mục đích tìm ra tiếng nói chung.Tại cuộc gặp, Hội trưởng Trần Ngọc Phúc đã nêu ra mong muốn xây dựng Hội người Việt tại Nhật với những hoạt động cụ thể hơn, có ý nghĩa hơn đối với cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản. Với mong muốn thực hiện được hai mục tiêu ” Kết nối cộng đồng” và ”Bàn giao lại cho thế hệ trẻ” trong nhiệm kì 2017-2020, Hội trưởng đã đưa ra ý kiến về việc xây dựng cổng thông tin điện tử, để truyền bá rộng rãi hơn nữa về vai trò và sứ mệnh của hội tới cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Đồng thời, kêu gọi thêm sự góp sức của nhiều hội nhóm của người Việt trên đất nước Nhật, cùng hợp tác, liên hiệp để tạo ra tiếng nói chung cho cộng đồng.


Tiếp đó, để việc xây dựng và phát triển Hội được bền vững, đồng thời nhằm mục tiêu hiểu rõ hơn, tiếp nhận và truyền đạt rõ hơn về sứ mệnh của Hội, Hội trưởng cũng đã yêu cầu Đại sứ giúp đỡ cung cấp những tài liệu có liên quan như chứng nhận sự hợp pháp, lịch sử hình thành và phát triển qua các giai đoạn.


Trao đổi về vấn đề này, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nêu rõ quan điểm rằng, Đại sứ đánh giá cao những ý kiến trên, cũng như đồng ý cung cấp những thông tin, tư liệu cần thiết để hỗ trợ quá trình xây dựng Hội được thuận lợi, để nhanh chóng đưa các hoạt động của Hội vào thực tiễn.


Trao đổi cụ thể hơn về kế hoạch tái xây dựng Hội, Đại sứ đã đồng ý với những nội dung mà Hội đệ trình, đồng thời một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối các hội nhóm của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, cũng như thúc đẩy việc xây dựng những hội nhóm địa phương hơn nữa nhằm mục đích kết nối xa hơn, vươn tới những người Việt đang sinh sống trên mọi miền của Nhật Bản.


Không những thế, Đại sứ còn nhấn mạnh việc mong muốn Hội sẽ góp phần vào việc làm gắn kết hơn, gia tăng tình hữu nghị trong quan hệ giữa hai nước Việt- Nhật.


Sau cuộc gặp, Đại sứ bày tỏ quan điểm ủng hộ Hội thực hiện các kế hoạch có ý nghĩa cụ thể hơn đối với cộng đồng người Việt tại Nhật, cam kết sẽ hỗ trợ Hội hoàn thành các thủ tục chứng nhận tính đại diện và tính hợp pháp của Hội. Đồng thời, buổi gặp cũng dẫn tới quyết định đại diện Hội và đại diện Đại sứ quán sẽ gặp nhau định kì 3 tháng/lần để trao đổi tình hình hoạt động. Đại sứ quán sẽ hỗ trợ Hội trong việc cung cấp địa điểm tổ chức khi Hội có đề nghị. Kết thúc cuộc họp, hai bên đều cảm thấy hào hứng về những điều đã cùng trao đổi, việc hiểu rõ hơn về cách suy nghĩ của hai bên sẽ là bước đầu tiên cho tiến trình xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản vững mạnh và tốt đẹp hơn.

閲覧数:4回0件のコメント

最新記事

すべて表示