Đại hội lần 3 Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (VAIJ) nhiệm kì 2017-2020

更新日:2021年2月28日

Ngày 28/5 Đại hội Hội người Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức trong không khí trang trọng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo. Đại hội có sự tham dự của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường, đại biểu đại diện cho các hội đoàn của người Việt Nam tại Nhật Bản như Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA), Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản…


Đại hội đã kiểm điểm công tác trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu ra ban chấp hành mới gồm 15 uỷ viên, trong đó ông Trần Ngọc Phúc giữ chức Chủ tịch và ông Nguyễn Bỉnh Khiêm làm Tổng thư ký Hội.


Rất nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng đã được nêu ra trong đại hội như Hội cần đẩy mạnh các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống của bà con tại Nhật Bản, tăng cường hoạt động hỗ trợ những người Việt Nam mới tới Nhật Bản đặc biệt là số du học sinh, tu nghiệp sinh, cần xây dựng một trang thông tin điện tử riêng giúp bà con có thể dễ dàng cập nhật được thông tin, mở rộng mạng lưới hoạt động ở nhiều địa phương tại Nhật Bản…


Đại sứ Nguyễn Quốc Cường chia sẻ ông thực sự xúc động khi chứng kiến giây phút bà con cùng tụ họp tại đây, hát vang Quốc ca Việt Nam. Ông cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đang tăng mạnh mẽ về số lượng trong thời gian, bày tỏ mong muốn được chứng kiến sự thành đạt, phát triển của tất cả bà con trên đất nước Nhật Bản. Ông khẳng định Đại sứ quán tôn trọng hoạt động độc lập của Hội cũng như sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động vì cộng đồng.


Thay mặt cho ban chấp hành mới, Chủ tịch Trần Ngọc Phúc cho biết ban chấp hành sẽ đề ra phương hướng hoạt động cụ thể trong thời gian tới hướng vào các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với bà con, mong muốn kết nạp thêm nhiều hội đoàn của người Việt Nam tại Nhật Bản cũng như sẵn sàng kết nạp thêm các thành viên có mong muốn đóng góp cho cộng đồng vào ban chấp hành hiện nay.

閲覧数:24回0件のコメント

最新記事

すべて表示