Bộ xét nghiệm phát hiện virus corona trong 15 phút sẽ được bán tại Nhật Bản từ tuần tới

Nhà sản xuất sản phẩm dệt và hóa chất Kurabo Industries Ltd. cho biết từ tuần sau họ sẽ bắt đầu bán bộ dụng cụ thử nghiệm được phát triển bởi một công ty Trung Quốc có thể phát hiện ra coronavirus mới gây ra COVID-19 trong 15 phút, nhanh hơn nhiều so với phương pháp hiện tại. Bộ test đạt độ chính xác tới 95% tại Trung Quốc.

Ảnh: Nhà sản xuất


Bộ xét nghiệm sử dụng mẫu máu nhỏ và thuốc thử, dự kiến ​​sẽ giảm thời gian và chi phí so với xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) hiện đang được sử dụng để phát hiện bệnh viêm phổi, theo thử nghiệm của nhà sản xuất. Xét nghiệm PCR mất tới 6 tiếng để cho kết quả từ khi một mẫu được thu thập từ cổ họng bệnh nhân hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

Bộ dụng cụ của Kurabo sẽ chỉ mất 15 phút để hiển thị một vạch đỏ trên que thử sau khi mẫu máu của bệnh nhân nghi ngờ được trộn với thuốc thử trên dải. Đường màu đỏ cho thấy sự hiện diện của kháng thể đối với virus trong máu và kết quả kiểm tra dương tính, công ty cho biết.

Bộ này được phát triển bởi đối tác kinh doanh của công ty tại Trung Quốc và đã được sử dụng bởi các tổ chức y tế Trung Quốc.

Kurabo có kế hoạch bán bộ dụng cụ cho các tổ chức nghiên cứu và thử nghiệm. Một bộ có thể thử nghiệm 10 mẫu có giá 25.000 yên, chưa bao gồm thuế.

Bộ kit sẽ được bán từ thứ hai, và không giống như các xét nghiệm PCR hiện tại, nó cũng có hiệu quả trong việc phát hiện virus ở bệnh nhân ở giai đoạn đầu của bệnh, công ty cho biết. Công ty đặt mục tiêu cung cấp đủ bộ dụng cụ cho công suất 10.000 xét nghiệm mỗi ngày.

Với số lượng người được sàng lọc virus tăng lên, nhu cầu xét nghiệm swifter cũng tăng lên – khiến các cơ sở nghiên cứu và các công ty dược phẩm đẩy mạnh nỗ lực phát triển các phương pháp mới để chẩn đoán.

Nhà sản xuất thiết bị chính xác Shimadzu Corp cho biết họ cũng đang đưa ra mục tiêu phát triển một phương pháp thử nghiệm có thể phát hiện virus mới trong một giờ, để phát hành vào cuối tháng 3.

Tỉnh Kanagawa và viện nghiên cứu do chính phủ hỗ trợ Riken cũng cho biết gần đây họ đã cùng nhau phát triển một phương pháp thử nghiệm có thể xác định liệu một cá nhân có bị nhiễm bệnh hay không chỉ trong vòng 30 phút.

**Thông tin chính thức công bố trên website của Kurabo:

https://www.kurabo.co.jp/news/pdf/kurabocovid19.pdf

Link tham khảo: https://www.japantimes.co.jp/news/2020/03/13/national/kurabo-coronavirus-test-kits/?fbclid=IwAR26Pqa4Bfag3zklSWQ69C6m68lJBGnM4z_vi826uZnFzHTvV66MD99gwiw#.XmuCj0qRWaN

https://www3.nhk.or.jp/n…/html/20200313/k10012328601000.html

https://r.nikkei.com/article/DGXMZO56778760T10C20A3ENI000…

閲覧数:4,463回0件のコメント

最新記事

すべて表示