Buổi họp thường quý đầu năm của Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản với Đại sứ Quán Việt Nam tại Nhật

Hôm 8/1, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Tokyo, đã diễn ra cuộc họp đầu Năm mới giữa Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản và Đại sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Tham dự cuộc họp, về phía Đại sứ quán có Đại sứ Nguyễn Quốc Cường, Bí thư thứ nhất cùng với một số thành viên khác. Về phía Hội, có ông Trần Ngọc Phúc, chủ tịch hội, anh Nguyễn Bình Khiêm, tổng thư ký hội và một số thành viên khác trong Ban chấp hành, cùng một số thành viên trong Nhóm hỗ trợ.

Bắt đầu cuộc họp, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường phát biểu hoan nghênh những nỗ lực trong việc khôi phục lại hoạt động của hội cũng như những kế hoạch hoạt động từ nay về sau. Về phía Hội, ông Trần Ngọc Phúc trình bày những hoạt động trong thời gian qua của hội, ví dụ thành lập trang web, nỗ lực liên hệ với các hội nhóm hiện nay tại Nhật Bản để nắm bắt được thực trạng của người Việt Nam tại Nhật…. cũng như trình bày kế hoạch tương lai, như thành lập tư cách pháp nhân cho Hội, thành lập Vietnam Club hoặc Vietnam House, địa điểm cho bất cứ người Việt Nam nào cũng có thể ghé thăm, tìm trợ giúp khi cần thiết và là nơi quảng bá về văn hóa Việt Nam, chiếc cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản, trong bối cảnh quan hệ hai nước ngày càng chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng hứa sẽ giúp đỡ Hội trong phạm vi cho phép, giúp Hội có thêm nhiều nguồn lực, kể cả nhân sự và tài chính, để đưa hoạt động của hội vào quỹ đạo. Hai bên cũng đã trao đổi và thảo luận về nhiều vấn đề khác nữa.

Sau buổi họp, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã mời cơm thân mật các thành viên trong Hội trong không khí ấm áp và chân tình.0回の閲覧0件のコメント