Ca sỹ Hà Chương sang tham dự sự kiện Golden Concert, Tokyo

更新日:2021年3月1日

Vào ngày 6/10/2018 (Thứ Bảy), tại Tokyo Forum Hall C (Marunouchi 3-5-1 Chiyoda-ku Tokyo) sẽ diễn ra Liên hoan âm nhạc Gold Concert dành cho người khuyết tật. Đây là một liên hoan thường niên do Japan Barrier-free Association, một tổ chức phi lợi nhuận của Nhật Bản đứng ra tổ chức. Japan Barrier-free là một tổ chức do những người khuyết tật điều hành, đứng đầu ông Kaiya Yoshihiro, một người bị mắc chứng teo cơ.


Mục đích của Liên hoan âm nhạc Gold Concert là tạo một sân chơi cho các nghệ sỹ khuyết tật đồng thời để mọi người hiểu có thể hiểu được những nỗ lực của những nghệ sỹ này cũng như tăng cường sự giao tiếp của người khuyết tậ với xã hội. Liên hoan Gold Concert lần đầu được tổ chức vào năm 2003 và năm nay là liên hoan lần thứ 15.


Giới thiệu về chương trình Golden Concert


Đặc biệt trong liên hoan lần này có một nghệ sỹ người Việt Nam. Đó là ca sỹ kiêm nhạc sỹ Hà Chương. Bị khiếm thị từ năm hai tuổi nhưng nghệ sỹ Hà Chương đã tạo ra được nhiều kì tích trên con đường nghệ thuật. Tốt nghiệp thủ khoa Học viện âm nhạc quốc gia VN chuyên ngành đàn bầu, Hà Chương đã giành được nhiều huy chương vàng, bạc, nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín trong và ngoài nước và lọt vào top 3 chung kết cuộc thi Vietnam’s Got Talent.


Anh là nghệ sỹ khiếm thị đầu tiên ở Việt Nam phát hành album và MV riêng và cũng là nghệ sĩ đầu tiên đã kết hợp đàn bầu với nhạc dance. Anh còn là người đầu tiên và duy nhất tại VN cho đến thời điểm này đảm nhiệm xuất sắc vai trò đạo diễn âm nhạc chương trình Táo quân HTV và giám đốc âm nhạc cho rất nhiều chương trình ca nhạc lớn khác.


Ngoài sở trường đàn bầu, Hà Chương còn có thể chơi điêu luyện khoảng mười loại nhạc cụ khác như: guitar, piano, đàn kìm, sáo trúc… Ngoài ra, anh còn là một nhà sản xuất âm nhạc được rất nhiều ca sĩ trẻ tại VN tin tưởng cộng tác.

Ca sỹ Hà Chương


Không chỉ xuất hiện tại các sân khấu trong nước, Hà Chương còn thường xuyên được mời đi lưu diễn, tham gia nhiều festival âm nhạc lớn tại nhiều nước trên thế giới như: Pháp, Đức, Thái Lan, Myanmar, Nhật Bản và hai tour diễn ấn tượng của Liveshow Ngọc Trong Tim tại Mỹ. Thời gian gần đây ngoài ca hát, anh tiếp tục chinh phục thêm lĩnh vực diễn thuyết truyền cảm hứng và đã tạo được thành công vang dội. Anh đã mạnh dạn đưa âm nhạc vào từng nội dung nói chuyện, làm nên những dấu ấn riêng biệt, mang đậm thương hiệu Hà Chương.

Hà Chương và cây đàn bầu trên sân khấu


Tham gia Gold Concert lần này, Hà Chương mang tới Nhật Bản tác phẩm “Cung Đàn Đất Nước”, một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Khả. Đây là một trong những tác phẩm tiêu biểu dành cho nhạc khí đàn bầu. lấy chất liệu từ thể loại Ca Trù Việt Nam – một thể loại đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật. Đặc biệt, cuối tác phẩm sẽ có một điều bất ngờ thú vị khi Hà Chương sáng tạo đưa thêm vào một bài hát Nhật Bản chơi trên nền nhạc remix.


Hà Chương tâm sự về việc tham dự liên hoan lần này như sau: “Tôi muốn giới thiệu với các bạn Nhật Bản một nhạc cụ truyền thống tiêu biểu nhất của âm nhạc dân tộc Việt Nam: cây đàn bầu. Tuy chỉ có một dây thôi nhưng đàn bầu của Việt Nam có thể trình tấu được rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau với nhiều kĩ thuật phức tạp. Ngoài ra, tôi cũng mong sau khi tham gia festival âm nhạc này, tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội đến Nhật biểu diễn, sẽ được nhiều khán giả Nhật yêu quý và ủng hộ. Nhiều năm qua chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa. Tôi mong tôi và nhiều nghệ sĩ Việt Nam nữa sẽ tiếp tục là cầu nối, thắt chặt thêm mối quan hệ Việt Nhật ngày càng gắn bó.”


Ngoài hoạt động tại Liên hoan âm nhạc Gold Concert lần này, Hà Chương còn dự định sẽ kết hợp với một vài nghệ sỹ khác tại Nhật Bản để tổ chức một buổi biểu diễn nhỏ, thân thiện cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Hy vọng buổi biểu diễn của Hà Chương sẽ thu hút được nhiều nngười Việt Nam tại Nhật Bản.

閲覧数:3回0件のコメント

最新記事

すべて表示