Diễn đàn đa phương “Investing in Healthy and Active Aging For Sustainable Growth”

Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Hội nghị APEC 2017, ngày 15/8 diễn đàn đa phương :” Đầu tư cho sự lão hoá lành mạnh và tích cực vì sự phát triển bền vững ” với chủ đề ” Cách tiếp cận khu vực nhằm thúc đẩy việc đổi mới chăm sóc dài hạn” đã diễn ra tại khách sạn New World Sài Gòn- Thành phố Hồ Chí Minh. Diễn đàn đa phương do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản phối hợp với chính phủ Nhật Bản, Chính phủ Việt Nam , Diễn đàn các nghị sĩ Châu Á về dân số và phát triển (AFPPD),Tổ chức Helpage International, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản phối hợp tổ chức.Diễn đàn với sự tham gia của khoảng 250 đại biểu là các nghị sĩ, quan chức chính phủ,chuyên gia, nhà nghiên cứu,doanh nhân đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức quốc tế. Trong đó chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc đã rất vinh dự khi được bộ nội các của Nhật Bản mời tham dự diễn đàn. Đó là một vinh dự rất lớn cho những người Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật Bản.

Ngài Dr.Tohru Tsuda,ngài Prf.Keizo Takemi, Chair AFPPD, ông Trần Ngọc Phúc theo thứ tự từ trái sang


Tại diễn đàn , 3 nội dung chính được đưa ra thảo luận là: Xu hướng già hoá dân số toàn cầu và ảnh hưởng tới nền kinh tế; Chia sẻ các bài học của Nhật Bản về các giải pháp đối phó với già hoá dân số; Vai trò của cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Đào tạo nguồn nhân lực hộ lý và hoạt động nước ngoài.


Sau khi kết thúc diễn đàn Chủ tịch Trần Ngọc Phúc cho biết, ông rất vui và vinh dự khi được tham dự diễn đàn. Điều này sẽ giúp ông cùng những đồng nghiệp có thể cống hiến hơn nữa các công trình nghiên cứu của mình cho sự phát triển của nền Y học , đồng thời cũng nhân dịp này lần đầu tiên Hội Người Việt Nam Tại Nhật Bản khẳng định được vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cho mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam, ông mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những dự án mà Hội Người Việt Nam Tại Nhật Bản có thể kết nối được cho hai nước trong tương lai.


2回の閲覧0件のコメント