Gặp gỡ công ty có tu nghiệp sinh Việt Nam Shinnihon Biru Service

Sau khi trở thành một tổ chức pháp nhân, Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản (VAIJ) đang bắt đầu có những hoạt động cụ thể nhằm củng cố cơ cấu để có thể từng bước có hoạt động thiết thực phụng sự cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật.


Một trong những hoạt động mà Chủ tịch hội, ông Trần Ngọc Phúc nhắm tới là làm sao thu hút được sự hỗ trợ của các công ty Nhật Bản có liên quan tới Việt Nam và các công ty Việt Nam đang hoạt động tại Nhật Bản để có tài chính cho hoạt động của Hội.

Hôm thứ Ba, 29/1/2019, ông Trần Ngọc Phúc và một số thành viên ban hỗ trợ đã tới gặp và nói chuyện với ông Sekine Kazunari, Giám đốc công ty Shinnihon Biru Service, một công ty chuyên về dịch vụ bảo dưỡng, dọn vệ sinh tòa nhà của Nhật Bản.

Ông Trần Ngọc Phúc đang nói chuyện với ông Sekine Kazunari


Ông Trần Ngọc Phúc trình bày về tình hình người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, cũng như về những dự định và hướng hoạt động của Hội. Về phía mình, ông Sekine cho biết ông rất mừng vì được biết thêm một tổ chức của người Việt Nam như vậy tại Nhật Bản và hy vọng hai bên sẽ có thể hợp tác với nhau trong việc hỗ trợ cho các thực tập đã và sẽ sang làm việc tại công ty của ông nói riêng, và ở Nhật Bản nói chung. Ông Sekine cũng cam kết sẽ trở thành nhà tài trợ cho Hội và mong muốn được tham gia các hoạt động của hội từ nay về sau.


Ông Sekine Kazunari giới thiệu kỹ thuật của công ty mình


Trong câu chuyện vui khi cùng dùng bữa trưa tại căng-tin của công ty, các nhân viên công ty có đề cập tới sự khác biệt trong ẩm thực giữa hai nước và mong muốn có được dịp thưởng thức món ăn của Việt Nam. Ông Phúc đã giới thiệu với ông Sekine về hoạt động giao lưu của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản như lớp học nấu ăn của nhóm Betoaji, hoạt động trợ giúp người Việt trong các hoàn cảnh khó khăn của Hội Phật tử và dự án của VAIJ kết hợp với nhóm Y sinh người Việt tại Nhật để trợ giúp Y tế cho cộng đồng.


Ông Sekine mong có nhiều hoạt động giao lưu giữa những nhân viên người Nhật và người Việt trong công ty để giúp những nhân viên đi theo diện thực tập sinh kỹ năng ở công ty ông nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc và qua đó tăng cường hiểu biết lẫn nhau hơn.

Ông Sekine ngỏ ý muốn tổ chức một buổi học nấu món Việt tại chính căng-tin của công ty. Ông Phúc đã nhận lời và hứa sẽ giúp đỡ để có thể tổ chức một buổi giao lưu ẩm thực có ý nghĩa.

0回の閲覧0件のコメント