ICO Japan – Công ty nhân lực làm cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản

Hôm 13/4, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (Vysa) đã tổ chức Hội chợ việc làm Job Fair, nhằm giới thiệu các công ty tuyển dụng ở Nhật Bản với các sinh viên, người Việt Nam ở Nhật muốn xin việc làm hoặc chuyển việc. Nhiều công ty Nhật Bản và một số công ty Việt Nam đã tham gia, trong đó có ICO Japan, công ty chuyên về cung ứng nhân lực và hỗ trợ du học sinh và thực tập sinh tại Nhật Bản.

ICO đươc thành lập ngày 27/3/2014 trong bối cảnh nhu cầu về nhân lực của thị trường Nhật Bản ngày càng gia tăng do tình trạng già hóa dân số. Trong khi đó, Việt Nam là một nước có nguồn nhân lực trẻ dồi dào. Tuy vậy để đáp ứng được một thị trường với nhiều tiêu chất khắt khe như Nhật Bản là việc không dễ dàng. Với mục tiêu đào tạo được nguồn nhân lực có trình độ, để cung cấp cho thị trường Nhật Bản, từ đó góp phần vào việc nâng cao trình độ của nhân lực cho thị trường nhân lực trong nước, ICO Japan đã có những chương trình đào tạo không chỉ tiếng Nhật (đạt trình độ N4,N3) mà còn cả rèn luyện thể chất, các giờ học văn hoá Nhật Bản cho các bạn ứng viên trở thành du học sinh và thực tập sinh đi Nhật Bản. Không chỉ đào tạo trước khi đi mà sau khi sang Nhật, ICO Japan luôn theo dõi chặt chẽ và trợ giúp du học sinh và thực tập sinh trong cuộc sống ở Nhật Bản.

Chỉ trong vòng 5 năm qua, ICO Japan đã phái cử được hơn 4500 du học sinh và thực tập sinh sang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài hoạt động kinh doanh, ICO Japan còn có những hoạt động đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam cũng như cho xã hội Nhật Bản. Hàng năm, công ty và các chi nhánh đều tổ chức Tết yêu thương cho các em du học sinh Việt Nam đang học tập tại từng khu vực, tạo không khí Tết yêu thương ấm áp, hay hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần cho các em sau thiệt hại động đất tại các vùng của Nhật Bản.

Hy vọng ICO Japan còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản từ nay về sau.

0回の閲覧0件のコメント