Lý do tôi sinh ra – Bài hát kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Nhật

Hải Triều là một ca sỹ người Việt Nam hoạt động tại Nhật Bản đã lâu năm. Anh thường xuyên có các hoạt động biểu diễn tại Nhật và Việt Nam, và tham gia vào nhiều chương trình biểu diễn cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Thời gian gần đây, số người Việt Nam tới làm việc và sinh sống tại Nhật Bản đã và đang tăng lên nhanh chóng. Theo số liệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thì hiện có khoảng 300 nghìn người Việt Nam đang sinh sống ở Nhật, đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Việc này thể hiện sự hợp tác giữa hai nước Nhật – Việt đang ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực nhưng đồng thời cũng gây ra nhiều vấn đề. Nhiều người Việt Nam do chưa hiểu biết rõ về luật pháp, xã hội, cuộc sống của Nhật nên dễ lâm vào tình trạng ốm đau, thậm trí là phạm pháp nữa. Những thông tin về những hành động xấu, phạm pháp do người Việt Nam gây ra, ít nhiều gây ảnh hưởng tới hình ảnh của người Việt Nam tại Nhật.

Trong bối cảnh như vậy, Hải Triều nghĩ tới một dự án âm nhạc mong qua đó kết nối các cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản với nhau, tạo niềm tin, sự hứng thú, một chút ấm áp cho người Việt. Đó chính là dự án âm nhạc mang tên “Lý do tôi sinh ra”, tựa đề tiếng Nhật là 命の理由.Đây là bài hát của ca sỹ kiêm nhạc sỹ nổi tiếng Nhật Bản Sada Masashi, được Hải Triều chuyển lời Việt và trình bày. Bài hát mang nhiều thông điệp về tình yêu thương…

Nhận thấy mục đích của dự án phù hợp với phương châm hoạt động của mình nên Hội Người Việt Nam tại Nhật đã đồng hành cùng Hải Triều trong dự án này.

DVD được thực hiện với bối cảnh tại Tokyo, Osaka và Việt Nam với số lượng người tham gia diễn xuất lên đến 120 người. Trong số đó có nhiều người nhiều hoạt động làm cầu nối Nhật Việt, có ảnh hưởng rộng đến cộng đồng.


Hải Triều mong muốn sau khi hoàn thành, bài hát sẽ được sử dụng trong các hoạt động của cộng đồng Việt Nam tại Nhật cũng như làm cầu nối với người dân Nhật Bản. Hy vọng dự án “Lý do tôi sinh ra” của Hải Triều, với sự hỗ trợ của Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản sẽ sớm ra mắt khán thính giả ở Việt Nam và Nhật Bản.

0回の閲覧0件のコメント