Lễ hội kết nối cộng đồng

Ngày 19-20/ 5 vừa qua, Hội người Việt Nam tại Nhật(VAIJ)đã tham gia Lễ hội Việt Nam tại công viên Yoyogi, Tokyo. Gian hàng của Hội nằm gần sân khấu chính, đã diễn ra các hoạt động như cho mặc thử áo dài truyền thông, ăn thử các món bánh kẹo đặc trưng của Việt Nam và thi đố vui về Việt Nam…VAIJ tham gia Lễ hội Việt Nam lần này với mục đích giới thiệu sự có mặt của Hội tới những người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản và giới thiệu đất nước, con người Việt Nam tới người dân Nhật Bản.


Những vị khách người Nhật Bản đã tỏ ra thích thú với việc ăn thử 3 loại bánh kẹo của Việt Nam là kẹo lạc vừng, bánh dừa nướng và bánh đậu xanh. Trong đó, bánh dừa nướng đặc biệt được yêu thích với vị ngọt vừa phải và hương thơm dễ chịu của cùi dừa. Những chiếc áo dài truyền thống cũng đem lại trải nghiệm thú vị cho những vị khách tới thăm gian hàng. Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên khi nhìn thấy mình thướt tha trong tà áo dài Việt và nhiều người trong số đó đã thể hiện mong muốn được sở hữu một chiếc.

Chương trình đố vui cũng thu hút nhiều bạn nhỏ đi cùng với gia đình. Thông qua những câu đố về danh lam thắng cảnh và ẩm thực Việt Nam, Hội không chỉ tạo niềm vui cho khách tới mà còn góp phần đem một Việt Nam giàu đẹp về thiên nhiên, văn hóa tới gần với người Nhật hơn.


Ngoài ra, gian hàng của Hội đã thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam tới tìm hiểu về tình hình cộng đồng, bày tỏ mong muốn được tham gia vào các hoạt động tập thể của Hội. Các tình nguyện viên của Hội cũng đã tích cực chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết của mình về cuộc sống, cách thức học và thi cử, cách xin việc tại Nhật tới các bạn. Trước những thắc mắc và nhu cầu ấy, Hội càng nhận thức rõ vai trò và sứ mệnh của mình trong việc đưa tới cho cộng đồng những thông tin chính xác, hữu ích và là địa chỉ tin cậy để người Việt Nam tại Nhật Bản tìm đến, cùng giải quyết các vấn đề, nhu cầu trong cuộc sống.

Để có hai ngày tham gia Lễ hội thành công, Hội đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các thành viên trong Hội, từ các nhà tài trợ, các bạn tình nguyện viên. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của Hội nói riêng và cộng đồng người Việt tại Nhật nói chung.

0回の閲覧0件のコメント