Rộn ràng mừng Tết Mậu Tuất tại trường Việt ngữ Tokyo

Chiều 3/2, đông đảo các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ đã tham dự hội Tết với chủ đề “Xuân hát ca – Mừng xuân Mậu Tuất” của trường Việt ngữ Tokyo (TVS). Địa điểm tổ chức sự kiện này là trường Trung học Quốc tế Kanto tại quận Shibuya, nơi vẫn diễn ra các lớp học của trường Việt ngữ Tokyo vào mỗi thứ Bảy.


Mang đến không khí sôi động cho hội Tết là các tiết mục biểu diễn võ Vovinam, màn múa dân tộc và nhảy hip hop sôi động của nhóm JDS. Các em học sinh lớp tiếng Việt của trường Trung học Quốc tế Kanto đóng góp tiết mục múa Nón duyên dáng và màn đố vui về Tết Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của những người tham gia.

Nhân vật chính của ngày hội, tất nhiên, là các em học sinh của trường Việt ngữ Tokyo với những tiết mục “cây nhà lá vườn” rất dễ thương. Dù giọng hát còn non nớt, tiếng Việt phát âm đôi chỗ chưa thật sõi, nhưng các ca sĩ nhí biểu diễn rất tự tin những bài hát như “Cái Bống”, “Em đi giữa biển vàng” hay “Chú voi con”.


Đặc biệt, tiết mục “Quê hương” của các em cùng các cô và mẹ đã gây xúc động cho khán giả. Hơn 40 gia đình tham dự sự kiện đã có một ngày hội thực sự. Các em nhỏ được gặp gỡ, vui đùa cùng các bạn đồng trang lứa; được học thêm về Tết cổ truyền. Cả các bậc phụ huynh cũng hào hứng tham gia cùng các con trong các trò chơi dân gian như Bịt mắt đập niêu hay cùng nối đuôi nhau theo lân múa sạp.


Trường Việt ngữ Tokyo được thành lập tháng 1/2014 với mục đích dạy tiếng Việt và văn hóa Việt cho các em nhỏ Việt Nam đang sống tại Nhật Bản. Đây là năm thứ 3 trường Việt ngữ Tokyo tổ chức hội Tết. Ban tổ chức, gồm các cô giáo và các phụ huynh, mong muốn gìn giữ nét Xuân Việt ở nơi xa xứ, qua đó giúp các em học sinh thêm yêu tiếng Việt, yêu quê hương mình.

0回の閲覧0件のコメント