Tết Betoaji Tokyo

更新日:2021年3月1日

Hòa chung không khí đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 của người Việt Nam đang diễn ra trong nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới, vào ngày 28 tháng 1, Betoaji Tokyo cũng đã tổ chức sự kiện Tiệc tất niên với sự tham gia của hơn 40 vị khách, cả người Nhật và người Việt, cùng với 20 bạn tình nguyện viên.

Betoaji-Hương vị Việt là một tổ chức thiện nguyện của các bạn trẻ Việt Nam tại Nhật Bản thành lập từ ngày 18/11/2012 với 2 mục tiêu chính. Thông qua những lớp dạy nấu món Việt Nam được tổ chức định kỳ hàng tháng để giới thiệu những nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Việt Nam cũng như giới thiệu văn hóa Nhật cho người Việt tại Việt Nam và dùng lợi nhuận thu được để giúp đỡ trẻ em nghèo tại Việt Nam.Tại buổi học nấu ăn đặc biệt mừng đón Tết Mậu Tuất năm nay, các học viên cùng với các thành viên trong nhóm cùng nấu những món ăn truyền thống không thể thiếu của ngày Tết Nguyên Đán như bánh chưng, chả giò… Trong cái lạnh buốt của mùa Đông ở Nhật Bản, nhưng không khí vui tươi đầm ấm của buổi liên hoa cùng với những câu đối đỏ, phong bao lì xì trên cành đào hồng tươi đã tạo lên sự rộn ràng đầy sắc màu của mùa Xuân. Nỗi nhớ nhà, tình cảm đối với quê hương đất nước đã được truyền tải đầy xúc động qua lời ca tiếng hát của các bạn tình nguyện viên Betoaji Tokyo. Góp phần làm sôi động lớp học nấu ăn đầu năm mới này, góc vui chơi có thưởng được tất cả hưởng ứng nhiệt liệt và sôi nổi.


Một sự trùng lặp tình cờ. Buổi học nấu ăn đầu tiên này trùng với trận đá chung kết của đôi lịch sử Asia Cup của đội tuyển U23 Việt Nam, các bạn tình nguyện viên đã cất ca tiếng bài ca “Niềm tin chiến thắng” thể hiện niềm tự hào dân tộc, hướng niềm tin vào đội bóng trẻ của tổ quốc thân yêu.


Tình cảm của những người bạn Nhật thân thiết, tình thân mến thương của những người con Việt trên đất Nhật, buổi cổ động đội bóng U23 trong trận chung kết, đã tạo nên bữa cơm thân mật, ấm cúng, một kỉ niệm khó quên.


Buổi học kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của mọi người vì đã có thêm một chút nữa đóng góp cho trẻ em nghèo miền núi Việt Nam, giúp đỡ các em có 1 năm mới với niềm vui được cắp sách đến trường, được ăn bữa cơm đủ đầy hơn nữa.

Trong năm 2018, hy vọng rằng hoạt động của Betoaji trên toàn nước Nhật sẽ được biết đến nhiều hơn nữa và sẽ kết nối cộng đồng người Việt cũng như những bạn bè yêu quý ẩm thực Việt Nam.


Vài nét về BETOAJI: BETOAJI” là viết tắt của cụm từ tiếng Nhật “Betonamu-no-aji” nghĩa là Hương vị Việt. Hội có những hoạt động sau.Tổ chức gây quỹ- Tổ chức các lớp dạy nấu ăn món Việt cho người Nhật và người nước ngoài định kỳ hàng tháng tại Tokyo và các chi nhánh – Tổ chức giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam cho các nhóm, tổ chức có nhu cầu.- Ngoài ra BETOAJI cũng kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân cho các hoạt động của mình.


Các hoạt động xã hội, từ thiện: Hoạt động chính mà BETOAJI đang triển khai là thành lập “Quỹ khuyến học BETOAJI”. Quỹ khuyến học sẽ hỗ trợ học bổng cho các học sinh tiểu học nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện tiếp tục đến trường. Hiện tại Quỹ khuyến học đã đi vào hoạt động và sẽ hỗ trợ học bổng cho các em tại huyện Ea súp, tỉnh Đắc Lắc bắt đầu từ tháng 9 năm 2013. Ngoài ra BETOAJI còn tổ chức và hỗ trợ các hoạt động xã hội, từ thiện khác như tổ chức, hỗ trợ khám chữa răng miễn phí cho học sinh, hỗ trợ chương trình Sách hóa nông thôn tại Việt Nam…


Thông tin liên hệ:

BETOAJI tại Nhật Bản Nguyễn Thanh Bình:

Điện thoại 080-3799-1608 (tiếng Anh và tiếng Việt)

Phạm Duy Tài:

Điện thoại 080-4164-9776 (tiếng Nhật)

閲覧数:2回0件のコメント

最新記事

すべて表示