Thành lập Hội người Việt Nam tại Aichi

Vào ngày 10/3/2019, Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi đã tổ chức “Lễ công bố quyết định thành lập Hội người Việt Nam tại Tỉnh Aichi và giao lưu cùng Đại sứ”.

Đến tham dự buổi lễ ông Vũ Hồng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Nhật Bản, ông Phan Huy Phương, bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các đại diện của 8 công ty, đại diện đài truyền hình NHK, và 11 Hội người Việt Nam đang sinh hoạt tại tỉnh Aichi.


Bí thư thứ nhất Phạm Huy Phương đọc quyết định thành lập “Hội người Việt Nam tại Aichi”


Sau khi nghe Bí thư thứ nhất Phan Huy Phương đọc quyết định thành lập Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã lên trao quyết định, tặng hoa cho ban chấp hành và phát biểu ý kiến.

Đại diện của (Pháp nhân) Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (一般社団法人在日ベトナム人協会) là ông Trần Ngọc Phúc cũng tới tham gia buổi lễ và chia sẻ về mong muốn kết nối cộng đồng cùng việc trao dần các công việc cộng đồng cho thế hệ trẻ.

Đại sứ Vũ Hồng Nam trao hoa chúc mừng


Hội người Việt Nam tại Aichi là tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập với mục đích xây dựng một cộng đồng người Việt tại tỉnh Aichi đoàn kết, vững mạnh, và hội nhập. Bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ các thông tin liên quan đến pháp luật, tổ chức các hoạt động cộng đồng, tạo cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam, Hội hi vọng sẽ góp phần vào việc xây dựng cộng đồng người Việt tại Aichi nói riêng và cộng đồng người Việt tại Nhật Bản nói chung ngày càng vững mạnh. Chủ tịch nhiệm kỳ đầu tiên là anh Lê Anh Sơn, giáo sư thỉnh giảng, trường Đại học Nagoya.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ.

Ông Trần Ngọc Phúc, Hội trưởng của Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ ý kiến


Màn trình diễn áo dài của các bạn thực tập sinh và tu nghiệp sinh tại Aichi


閲覧数:4回0件のコメント

最新記事

すべて表示