VietJapan Photography Association – Learning No.3

Time: Chủ nhật, Tháng 11 12, 2017 -14:00 to 17:30

Những kiến thức và Kỹ thuật cơ bản về máy ảnh

Buổi hoạt động thứ 4 của VJPA đã chào đón nhiều thành viên mới lần đầu tham gia trong không khí đầm ấm và vui vẻ. Xin gửi lời cảm ơn tới 13 thành viên đã góp mặt, thảo luận và chia sẻ những kiến thức cơ bản về máy ảnh.


①Hầu hết các dòng máy ảnh đều có một vòng mode dial để chọn các chế độ hoạt động của máy để lựa chọn phù hợp với từng thể loại chụp như: tự động hoàn toàn, chân dung, phong cảnh, marco, thể thao… Bên cạnh đó là các chế độ chỉnh bằng tay như:

M – người dùng kiểm soát hoàn toàn khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, …; A, AV (ưu tiên khẩu độ) – người dùng kiểm soát các thông số khác ngoại trừ tốc độ màn trập; S, TV (ưu tiên tốc độ màn trập) – người dùng kiểm soát các thông số khác ngoại trừ khẩu độ; P – người dùng có thể điều chỉnh mọi thông số ngoại trừ khẩu độ và tốc độ màn trập (gần giống chế độ Auto). ISO là độ nhạy sáng của cảm biến ảnh, thể hiện bằng các con số như 100, 200, 800…. ISO tiêu chuẩn là từ 100-6400. Nâng cao ISO thường được sử dụng khi chụp trong các tình huống thiếu sáng giúp ảnh tăng được độ sáng, tuy nhiên chất lượng ảnh sẽ giảm xuống do độ nhiễu hạt lúc này tăng lên.


② Một số điều căn bản về bố cục cần ý thức khi chụp để có bức ảnh hoàn hảo 1. Chủ thể của ảnh chiếm 70% 2. Muốn thể hiện điều gì nhất 3. Không để vật phụ làm rối tổng thể bức ảnh 4. Cắt bỏ 1 nửa đối tượng phụ có tính cách mạnh 5. Khi sử dụng lens góc rộng thì nên di chuyển trong khoảng cách 1m 6. Di chuyển trên dưới, trái phải, trước sau khoảng 10cm 7. Không chụp kiểu thế lạc 8. Nhìn từ xa có thể thấy cấu hình một cách rõ nét 9. Không cần phải chụp hình dạng của đối tượng mà có thể chụp khối màu sáng,, trắng đen 10. Chụp thể hiện hướng phát triển của đối tượng trong khung hình. Khung hình trên dưới, trái phải lớn hơn. 11. Tên bức hình muốn thể hiện.

☆ Cách tận dụng ánh sáng 1. Phụ thuộc thời tiết mà đối tượng chụp sẽ khác 2. Trời nắng= đi ăn đồ trung hoa, trời mây = ăn đồ ninh, trời mưa= ăn salad, Sashimi 3. Trời nắng: Tìm đối tượng để chụp ngược sáng khi bình minh và hoàng hôn khi ánh sáng đổ bóng.
閲覧数:3回0件のコメント