Xúc tiến thành lập tư cách pháp nhân của Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản

Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản hiện đang trong quá trình tái thiết hoạt động. Mục tiêu của Hội là làm thế nào để có thể sớm giải quyết được những vấn đề mà người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đang gặp phải. Ví dụ hiện nhiều người lao động Việt Nam tại Nhật, nhất là thực tập sinh kỹ năng, du học sinh… đang gặp phải những vấn đề như phạm tội hoặc có người chết vì làm việc quá sức trong những điều kiện làm việc khắc nghiệt. Chúng tôi cho rằng sở dỹ xảy ra những vấn đề trên là do cả hai phía cơ quan phái cử cũng như cơ quan tiếp nhận đã ít nhiều xao nhãng mục đích chính của việc phái cử và tiếp nhận.

Để góp phần giải quyết vấn đề này, chúng tôi mong muốn làm sao để hai nước có thể cùng chia sẻ thông tin về việc phải cử người lao động, thiết lập một hệ thống giám sát có hiệu quả.

Về phía chính phủ Nhật Bản cũng nhận thấy tiềm năng về nhân sự ở Việt Nam cũng như những vấn đề còn tồn tại trong quá trình hợp tác Nhật-Việt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Trong bối cảnh đó, Văn phòng Nội các chính Phủ Nhật Bản đã mời ông Trần Ngọc Phúc, hội trưởng Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, đã đóng vai chủ trì hội thảo hội thảo về lĩnh vực sức khỏe của từng khu vực tổ chức hôm 29/11/2017. Hội thảo tập trung vào vấn đề hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam trong bối cảnh nhiều công ty liên quan tới việc luân chuẩn nhân sự đang triển khai kinh doanh tại Việt Nam.

Trong quá trình tái khiến thiết hoạt động, chúng tôi nhận thấy rằng một trong những công việc ưu tiên hàng đầu là tham dự Hội nghị Sáng kiến chăm sóc sức khỏe Châu Á do Văn phòng Nội các Chính phủ Nhật Bản tổ chức hôm 7/3/2018. Đây là hội thảo để các công ty đang hoạt động ở châu Á, tập trung trong lĩnh vực luân chuyển nhân lực trao đổi ý kiến cũng như trình bày những vấn đề cần phải giải quyết.

Hội thảo đã đưa ra kết luận rằng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không những cần phải có những dự án cụ thể mà làm sao để có thể trợ giúp được những người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản khi cần thiết thì việc thành lập tư cách pháp nhân cho hội là điều cần thiết.

Để có thể thực hiện được việc thành lập tư cách pháp nhân cho hội, hiện chúng tôi tích cực chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết để có thể sớm thực hiện được mục tiêu này.

0回の閲覧0件のコメント